Năm 2022 : 2.244

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Về việc tuyển sinh năm học 2022-2023

Căn cứ Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về Kế hoạch tuyển sinh vào các Trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phốTam Kỳ năm học 2022-2023;

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2022 của UBND phường Phước Hoà về kế hoạch tuyển sinh vào các Trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường năm học 2022-2023;

Được sự thống nhất của Phòng giáo dục Đào tạo thành phố Tam Kỳ, của lãnh đạo UBND phường Phước Hòa.

Năm học 2022-2023 Trường Mẫu giáo Vành Khuyên thông báo kế hoạch tuyển sinh như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Tổng số lớp: 07 lớp, tổng số trẻ: 205 trẻ, gồm 03 lớp MG Bé, 02 lớp MG Nhỡ, 02 Lớp MG Lớn.

Trong đó:

- Khối MG Lớn (sinh năm 2017): 02 lớp/70 trẻ, ưu tiên cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn Phường Phước Hoà; Tuyển mới: 10 trẻ

- Khối MG Nhỡ (sinh năm 2018): 02 lớp/ 60 trẻ; Tuyển mới: 10 trẻ.

- Khối MG Bé  (sinh năm 2019):  03 lớp/ 75 trẻ; Tuyển mới: 75 trẻ.

2. Đối tượng tuyển sinh:

a) Độ tuổi tuyển sinh mới: Trẻ 3, 4, 5 tuổi (sinh năm 2017, 2018, 2019).

b)  Diện cư trú: Cư trú hợp pháp trên địa bàn phường Phước Hoà, Thành phố Tam Kỳ.

* Trẻ trong số liệu phổ cập giáo dục năm 2021 phường quản lý. Tất cả trẻ này phải có tên trong danh sách phổ cập giáo dục được xác định vào thời điểm tháng 10/2021, gồm:

- Diện trẻ có cha mẹ (cha hoặc mẹ) đã cư trú hợp pháp, có nhà ở ổn định lâu dài trên địa bàn;

- Diện trẻ đã nhập sinh vào hộ ông (bà) nội (ngoại) ruột; ông (bà) nội (ngoại) ruột đã cư trú hợp pháp, có nhà ở ổn định lâu dài, đang ở sinh sống thực tế trên địa bàn.

* Trẻ ngoài số liệu phổ cập giáo dục năm 2021 phường quản lý, được Ban nhân dân khối phố xác nhận có cư trú thực tế, hợp pháp trên địa bàn. Tất cả trẻ này không có tên trong danh sách phổ cập giáo dục được xác định vào tháng 10/2021, gồm:

- Diện trẻ có cha mẹ (cha hoặc mẹ) đã cư trú hợp pháp, có nhà ở ổn định lâu dài trên địa bàn nhưng không có tên trong danh sách phổ cập giáo dục được xác định vào tháng 10/2021 (điều tra thiếu);

- Diện trẻ có gia đình chuyển đến định cư hợp pháp, làm xong nhà mới (hoặc mua nhà mới) đã sinh sống ổn định, thực tế trên địa bàn (tăng cơ học) kể từ sau tháng 10/2021;

Trẻ diện khác:

Tùy khả năng thực tiễn về đội ngũ và cơ sở vật chất của nhà trường, nhà trường sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo địa phương và thành phố quyết định số lượng, đối tượng diện cư trú khác phù hợp với trường và địa phương.

3. Thời gian thực hiện: Từ ngày 21/6/2022 đến ngày 25/7/2022.

* Từ ngày 21/6/2022 - 08/7/2022

- Thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng tuyển sinh, xây dựng kế hoạch chỉ đạo, kế hoạch tuyển sinh, họp triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ.

- Thông báo rộng rãi Kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng đến các cơ quan, ban ngành chức năng, đơn vị khối phố, các bậc phụ huynh.

- Rà soát, đối chiếu danh sách trẻ các diện cư trú và danh sách đăng ký tuyển sinh lần cuối.

* Từ ngày 11/7/2022 đến ngày 15/7/2022.

- Tiếp nhận thông tin liên quan đến đối tượng tuyển sinh và điều chỉnh, bổ sung (nếu có).

- Phát hành, thu nhận hồ sơ tuyển sinh.

- Tổ chức họp xét tuyển.

* Từ ngày 18/7/2022 đến ngày 25/7/2022.

- Chốt số liệu tuyển sinh, niêm yết danh sách và công khai trên các phương tiện truyền thông của trường và địa phương.

- Thu nhận hồ sơ đăng ký nhập học.

- Biên chế lớp học.

- Tổng kết công tác tuyển sinh.

- Báo cáo kết quả tuyển sinh về UBND phường Phước Hoà và Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Tam Kỳ.

4. Địa điểm tuyển sinh:

- Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, khối phố I, phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, theo giờ hành chính. Buổi sáng 7h30 đến 11h00, buổi chiều 14h00 đến 17h00

5. Hồ sơ tuyển sinh

- Đơn xin nhập học.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Bản pho to sổ hộ khẩu (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu.

* Phụ huynh lưu ý:  Nộp hồ sơ:

+ Hồ sơ tuyển sinh phụ huynh ghi đầy đủ các thông tin theo mẫu.

+ Đính kèm 01 giấy khám sức khỏe, 01 sổ hộ khẩu pho to công chứng, 01 bản sao giấy khai sinh dấu đỏ (hoặc Pho to công chứng).

* Trên đây là thông báo về Kế hoạch tuyển sinh của Trường Mẫu giáo Vành Khuyên trong năm học 2022-2023. Nhà trường kính thông báo để phụ huynh toàn phường được rõ./.

Rất mong các bậc phụ huynh đến liên hệ và thực hiện công tác tuyển sinh đúng theo thời gian quy định, các trường hợp chậm trễ nhà trường không chịu trách nhiệm giải quyết.

Nơi nhận :                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

- UBND phường Phước Hòa  (Để b/c);

-03 khối phố thuộc phường Phước Hòa (Để phối hợp);                                                        (Đã ký và đóng dấu)

- Lưu VT.

Võ Thị Ánh Tuyết